Home » Nhà đẹp » Bố con cùng đá bóng mỗi ngày

Bố con cùng đá bóng mỗi ngày

Tôi luôn dành thời gian cùng con đá bóng sau mỗi ngày và cuối tuần để giúp bé phát triển thể chất, gắn kết tình thân.

Con trai tôi hiện 5 tuổi. Trước đây bé rất nhút nhát, thể lực cũng hơi kém so với các bạn đồng trang lứa. Nhưng hiện bé khác trước khá nhiều nhờ tôi luôn dành thời gian sau mỗi ngày và cuối tuần cùng con đá bóng.

       Bố con cùng đá bóng mỗi ngày     706

Lúc đầu, bé chơi hơi gượng ép vì chạy một lúc đã cảm thấy mỏi, mồ hôi ra như tắm. Bây giờ thì cuối tuần nào bé cũng chủ động rủ tôi đá bóng. Có hôm buổi chiều chủ nhật, bé đang xem tivi thì bị tôi trêu: “Anh Kiên chuẩn bị đi khám mắt nhé, xem tivi nhiều bị lồi mắt kìa”. Con bình tĩnh trả lời: “Con ngồi chờ bố ngủ dậy để đi đá bóng mà”. Tôi thật ngạc nhiên trước ý thức tự giác vận động thể thao của bé.

       Bố con cùng đá bóng mỗi ngày     707

Vận động nói chung và thể thao nói riêng không chỉ đem lại sức khỏe, mà còn khiến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình thêm gắn kết. Các bố mẹ nên chịu khó chơi với con nhiều hơn để cả nhà vừa có sức khỏe, lại thêm gắn kết tình thân nhé.

       Bố con cùng đá bóng mỗi ngày     708
       Bố con cùng đá bóng mỗi ngày     709
       Bố con cùng đá bóng mỗi ngày     710

Nguyễn Thị Ngân Hà

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi “Cả nhà năng động”. Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.