Home » Công nghệ mới » Xem phim trực tuyến chất lượng cao không lo tốc độ đường truyền

Xem phim trực tuyến chất lượng cao không lo tốc độ đường truyền

Cho dù đang di chuyển hay kết nối chuyển về chuẩn 2G, người dùng Fim30 vẫn xem được những thước phim mượt mà, không bị ngưng đột ngột hay giật lắc khung hình.

Fim30 là gói dữ liệu do MobiFone và Fim+ hợp tác phát triển, chuyên cung cấp các bộ phim bản quyền với chất lượng cao. Ông Lương Công Hiếu – Tổng giám đốc Fim+ cho biết Fim30 có khả năng tùy biến theo tốc độ mạng, đảm bảo trải nghiệm điện ảnh trên sóng di động luôn ở chất lượng tốt nhất. Để xử lý triệt để các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xem phim của khách hàng, Fim+ đã bố trí nhiều trung tâm dữ liệu phân bố đều trên toàn quốc. Nhờ vậy hệ thống sẽ xác định vị trí của người dùng và chọn dung lượng phát từ trung tâm dữ liệu gần nhất.

Mỗi bộ phim đều được xử lý riêng từ tệp phim gốc phim chiếu rạp, sau đó mã hóa thành vài chục phiên bản có chuẩn hình ảnh khác nhau, phù hợp với từng tốc độ đường truyền mạng của người dùng. Hệ thống sẽ tự động nhận biết tốc độ đường truyền mà điều chỉnh phiên bản hợp lý chỉ trong vài phần giây.

“Do đó, khi người dùng xem phim mà đang di chuyển khiến tốc độ 3G thay đổi liên tục hay tốc độ yếu khi xem qua Wi-Fi mà có nhiều người truy cập khiến tốc độ biến động, phim vẫn trình chiếu mượt mà, người dùng không có cảm nhận sự thay đổi về chất lượng”, ông Hiếu chia sẻ.

           Xem phim trực tuyến chất lượng cao không lo tốc độ đường truyền                   1009

Gói dịch vụ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người xê dịch cần “giết” thời gian.

Ngoài ra mỗi phim còn chia ra nhiều phần nhỏ, từng phần lại chia thành các pha 2 giây. Thời gian cực ngắn nên việc điều chỉnh hình ảnh từng pha không ảnh hưởng gì đến cảm nhận của mắt người xem.

Việc điều chỉnh sẽ dựa trên các pha này, trong thời gian ngắn đến mức thế việc điều chỉnh chuẩn hình ảnh xuống hoặc lên mắt người khó có thể nhận thấy. Phương thức này vốn được nhiều hãng nội dung lớn trên thế giới như YouTube sử dụng, đòi hỏi hạ tầng kỹ thuật rộng lớn cùng đội ngũ kỹ thuật về dịch vụ video theo yêu cầu (Video On Demand – VOD) chuyên nghiệp.

Ông Hiếu cho rằng giá cước hiện tại của Fim30 ở mức 100.000 đồng một tháng, tặng thêm 2,5GB dữ liệu Internet là bước tiếp cận hợp lý thị trường xem phim theo yêu cầu rất có tiềm năng phát triển. Mức cước phí này cũng giúp khách hàng dễ dàng sử dụng các dịch vụ giải trí hiện đại, hấp dẫn và thời thượng.

           Xem phim trực tuyến chất lượng cao không lo tốc độ đường truyền                   1010

Gói Fim30 của Fim+ cho phép xem cùng lúc trên 5 thiết bị.

Fim30 hỗ trợ nhiều nền tảng từ Android Box đến web, màn hình TV hay màn hình máy tính. Người dùng có thể chia sẻ tài khoản cho một người nữa để cùng sử dụng coi phim khác nhau hay phát cùng lúc trên 5 thiết bị.

Minh Trí